PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » Bí quyết lựa chọn vật nuôi hợp mệnh gia chủ

Bí quyết lựa chọn vật nuôi hợp mệnh gia chủ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều yếu tố quan trọng góp phần đảm bảo cho phong thủy nhà. Nuôi vật nuôi trong nhà đang dần trở thành xu hướng và vai trò của các vật nuôi trong nhà cũng góp phần rất lớn vào phong thủy nhà. Các loài vật nuôi như chó, mèo, chim là những con vật không thể thiếu trong một số gia đình hiện nay, chúng không những là thú tiêu khiển, là niềm vui mà còn mang lại phong thủy rất tốt, giúp hóa giải xui xẻo, mang đến may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá bí quyết lựa chọn vật nuôi hợp mệnh gia chủ ngay sau đây.

nhung-luu-y

Những lưu ý khi lựa chọn vật nuôi hợp mệnh gia chủ

Chó

– Chó hay Tuất thuộc trong 12 con giáp, là vật nuôi vô cùng quen thuộc đối với nhiều gia đình.

– Chó thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim nên dương tính rất mạnh.

– Người mệnh Mộc nuôi cho sẽ rất tốt về mặt phong thủy bởi Mộc khắc Thổ.

– Người tuổi Mẹo, Dần cũng nên nuôi chó, ngược lại, người sinh năm Tý, Hợi lại không nên vì đại kỵ và sẽ không mang lại may mắn.

– Chó là loài vật thông minh và có giác quan rất nhạy bén, chúng có thể canh giữ nhà và xua đuổi kẻ gian. Theo phong thủy, chó có thể thấy và xua đuổi được người cõi âm.

– Chó sủa “gâu gâu” theo quan niệm dân gian đồng âm với “giàu giàu” nên mang về nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Mèo

– Sau chó thì mèo là loài vật nuôi trong nhà khá phổ biến bởi hình dáng nhỏ bé và dễ thương, có công dụng bắt chuột khá hiệu quả.

– Theo ngũ hành, mèo thuộc hành Mộc, trong đó có Hỏa nên rất thích hợp cho người mệnh Kim nuôi vì Kim khắc Mộc nên góp phần đem lại nhiều may mắn và phát triển vận mệnh.

– Người tuổi Thân, Dậu cũng rất thích hợp nuôi một chú mèo trong nhà, ngược lại, người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì không nên nuôi mèo.

cho-va-meo

Chó và mèo là những vật nuôi trong nhà phổ biến nhất

Chim

– Chim không phải là vật nuôi phổ biến, chỉ thường được nuôi trong nhà của những chủ nhân có niềm đam mê thú vui tiêu khiển và biết cách chăm sóc chim đúng cách.

– Chim thuộc hành Kim nên rất hợp với người thuộc mệnh Hỏa, do Hỏa khắc Kim nên giúp mang đến tài lộc và thịnh vượng.

– Người tuổi Tỵ, Ngọ cũng thích hợp để nuôi chim mang lại nhiều may mắn, tuy nhiên, người tuổi Dần, Mùi, Mẹo thì lại không nên vì không tốt.

Rùa

– Rùa là loài động vật thường sống trên bờ lẫn dưới nước và khá khó nuôi nhưng mang lại nhiều điều thú vị.

– Rùa là loài động vật thuộc hành Hỏa, là âm Hỏa và trong đó có cả dương Thổ nên thích hợp với người mệnh Thủy bởi theo phong thủy, Thủy khắc Hỏa nên sẽ mang đến thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

– Người tuổi Tý, Hợi cũng nên nuôi rùa để mang về nhiều may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, người tuổi Thân, Dậu thì không phù hợp nuôi rùa vì sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh.

– Cá là động vật sống dưới nước và thuộc hành Thủy nên rất thích hợp với người mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy, sẽ đem đến nhiều tài lộc và sự thịnh vượng.

– Nuôi cá tạo là một thú vui tao nhã và tạo nên một không gian sinh cảnh rất đẹp trong nhà, tuy nhiên, gia chủ cần phải biết cách chăm sóc chúng hợp lý.

– Những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cũng thích hợp nuôi cá, ngược lại, người tuổi Tỵ, Ngọ thì lại không nên nuôi cá.

Những lưu ý khi chọn vật nuôi hợp mệnh gia chủ

– Việc nuôi vật nuôi trong nhà hoàn toàn không thể bắt chước hay chạy theo xu hướng mà nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố phong thủy khác nhau, phù hợp với vận mệnh gia chủ, phù hợp với diện tích nhà. Vì vậy, mỗi gia đình sẽ hợp với những loại vật nuôi nhất định.

– Đối với nhà lớn, ít người, nhà có nhiều góc chết, gia chủ nên lựa chọn vật nuôi có tính hiếu động hoạt bát như chó, mèo để chúng có thể chạy, nhảy khắp nơi làm cho luồng khí ở những nơi thường xuyên không lui tới được lưu thông, đào thải khí cũ, đón luồng sinh khí mới.

– Đối với nhà nhỏ, nhiều người, gia chủ nên chọn những loài vật nuôi có không gian hoạt động cố định, trong phạm vị nhỏ như cá, chim, rùa vì chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến sự lưu động của sinh khí và tài vận trong gia đình.

– Ngoài ra, cần chăm sóc vật nuôi đúng cách theo tập tính bản năng của chúng và giữ gìn vệ sinh, để chúng được khỏe mạnh và mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

vat-nuoi

Vật nuôi mang đến may mắn và luồng sinh khí tích cực trong gia đình

Hi vọng với những thông tin mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn