PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » BÍ QUYẾT BÀY TRÍ BÀN ĂN HỢP PHONG THỦY CHO MỌI GIA ĐÌNH

BÍ QUYẾT BÀY TRÍ BÀN ĂN HỢP PHONG THỦY CHO MỌI GIA ĐÌNH

Chào bạn!

Một bàn ăn được bày trí hợp phong thủy trong phòng ăn sẽ mang đến vận khí tốt, không khí gia đình hòa thuận, vui vẻ và đầm ấm. Vị trí bàn ăn hợp phong thủy là vô cùng quan trọng bởi nó biểu trưng cho sự sung túc, giàu có, sự hòa hợp, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Việc bày trí bàn ăn như thế nào cho hợp lí và hợp phong thủy cũng là một vấn đề cần quan tâm trong phong thủy nhà. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu bí quyết bày trí bàn ăn hợp phong thủy nhà mà bạn có thể chưa biết.

Hình dáng bàn ăn

Việc đầu tiên cần chú ý khi bày trí bàn ăn hợp phong thủy chính là chọn hình dáng bàn ăn phù hợp nhất. Bàn ăn hình tròn tượng trưng cho sự sum họp, vẹn tròn, tình cảm gia đình tràn đầy sẽ vô cùng thích hợp để sử dụng. Ngoài ra, bàn ăn hình bầu dục, hình chữ nhật cũng khá tốt để giúp cho các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái khi dùng bữa, mang đến nguồn năng lượng tích cực nhất.

Theo phong thủy nhà, không nên chọn bàn ăn hình tam giác hay hình vuông vì có nhiều góc nhọn, bị lồi lõm sẽ dễ gây nguy hiểm, không đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng. Bên cạnh đó, hình dáng bàn ăn này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như vận khí của gia chủ, gia đình sẽ dễ xảy ra mẫu thuẫn, lục đục.

Chọn hình dáng bàn ăn với kích thước phù hợp không gian nhà đảm bảo sự hài hòa, cân đối để tạo nên cảm giác thoải mái, đảm bảo sức khỏe và tăng may mắn cho gia chủ. Tránh bàn ăn quá lớn sẽ tạo khoảng cách, ngăn cản luồng khí tốt cũng như sự sum họp ấm cúng trong bữa ăn của gia đình.

Hình dáng bàn ăn rất quan trọng trong phong thủy nhà

Vị trí đặt bàn ăn

Bàn ăn nên được chọn đặt ở vị trí trung tâm của phòng ăn hoặc gian bếp để giúp mang lại tài lộc, vận khí và sức khỏe cho gia chủ. Khi đặt bàn ăn, gia chủ cũng nên chú ý đến quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành để chọn hướng đặt bàn ăn tốt nhất. Cụ thể, nếu gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” (mệnh Thổ, Kim) thì nên tránh đặt bàn ăn ở các vị trí hướng Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc. Còn nếu gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh” (mệnh Thủy, Mộc, Hỏa) thì cần tránh đặt bàn ăn ở vị trí hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Bàn ăn hợp phong thủy nhà tuyệt đối không nên đối diện với cửa ra vào vì đây là một điều không tốt, nó cản trở luồng khí ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh của gia chủ. Phía trên bàn ăn cũng không nên có xà ngang hay đèn trần chiếu thẳng lên đầu vì sẽ tạo cảm giác bất an, bị tì đè cho người ngồi phía dưới.

Nếu bàn ăn được đặt ngay trong bếp thì tránh đặt bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp vì bếp thường có nhiệt độ cao và sinh ra khói khi nấu nướng, đối diện sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, tính tình cũng trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt hơn.

Tránh đặt bàn ăn đối diện trực tiếp với nơi thờ cúng để đảm bảo sự tôn nghiêm, không đặt bàn ăn gần nhà vệ sinh vì âm khí từ nơi này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng bữa ăn cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bàn ăn nên được đặt ở vị trí thông thoáng, sạch sẽ để giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng, thân mật và ngon miệng.

Vị trí bàn ăn thông thoáng, sạch sẽ

Màu sắc và vật liệu bàn ăn

Trên thị trường hiện này, bàn ăn đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và cả màu sắc. Bạn nên chọn màu sắc bàn ăn thuộc về tông màu trầm ấm như màu cà phê, màu nâu gỗ, nâu đất để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Bên cạnh đó, nên chọn màu sắc bàn ăn phù hợp với bản mệnh của gia chủ để làm tăng sự hưng thịnh và mang đến luồng khí tốt cho sự nghiệp cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Mặt bàn ăn không nên dùng bằng kính vì dễ vỡ gây nguy hiểm, kính cũng mang đến cảm giác lạnh và cứng làm ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình khi sử dụng. Số lượng ghế của bàn ăn cũng nên là số chẵn vì đại diện cho sự có cặp, có đôi mang lại may mắn và tài lộc. Số ghế lẻ sẽ khó bày trí và còn là hung cát, không tốt cho vận mệnh của gia chủ theo phong thủy nhà.

Bàn ăn được bày trí hợp phong thủy nhà sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ

Hi vọng với những thông tin mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn