BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY TRƯỚC KHI MUA NHÀ?

Hi bạn!

(Cần xây nhà) – Mua 1 căn nhà không phải là việc dễ dàng và được thực hiện thường xuyên như bất kì món hàng hóa nào. Có thể trong suốt cuộc đời bạn chỉ mua nhà chỉ một lần, vì vậy ắt hẳn kinh nghiệm mua nhà của bạn sẽ không có nhiều. Để giúp bạn thoát khỏi những khó khăn, rắc rối đó, KTS Ngô Hải Long sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế để bạn tìm được một căn nhà ưng ý cho tổ ấm của mình.

Tính pháp lý

Những vấn đề liên quan tới pháp lý của ngôi nhà có lẽ sẽ là quan trọng nhất và luôn được lưu tâm hàng đầu. Bởi vì bạn không thể làm được điều gì mà pháp luật không cho phép. Đầu tiên, hãy yêu cầu chủ nhà cho bạn xem giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà, xác định rõ ràng mối quan hệ giữa người bán và người đứng tên trên giấy tờ.

Thứ hai, đối chiếu diện tích sử dụng thực tế và diện tích trên giấy tờ xem có khớp nhau không? Việc này bạn hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng bằng cách đo đạc.

Thêm nữa, bạn cũng nên tham khảo thông tin ở cơ quan quản lý nhà nước xem khu vực ngôi nhà của bạn sắp mua có kế hoạch giải tỏa, mở đường hay gì không? Nếu có nhu cầu sửa chữa và cần xây nhà mới thì có những quy định nào ràng buộc không?

Hãy làm rõ ràng tất cả những điều này để chắc chắn rằng bạn sẽ không gặp bất kì rắc rối nào về sau.

can xay nha 2

Kết cấu nhà

Bạn không phải là người làm trong ngành xây dựng thì rất khó để xác định kết cấu của ngôi nhà. Tất cả những gì người bán trình bày bạn chỉ nên tin một nữa. Khi đi xem nhà, mua nhà thì nên nhờ một người có hiểu biết kiểm tra kết cấu công trình, đồng thời yêu cầu được xem bản thiết kế trước đó để tăng tính xác thực. Có thể căn nhà chỉ là đúc giả nhưng chủ nhà sẵn sàng cam đoan là đúc thật kiên cố, có thể xây thêm nhiều tầng. Bạn hãy cẩn thận với những thông tin này.

Hệ thống điện nước

Ngôi nhà nếu thiếu điện và nước thì không thể ở được. Đó là sự thật hiển nhiên, không thể chối cải. Vì mức độ quan trọng như vậy, khi chuẩn bị mua nhà bạn hãy kiểm tra thật kỹ hệ thống điện nước. Tự kiểm tra từng bóng đèn, từng vòi nước. Nếu phát hiện trục trặc gì thì lập tức báo ngay với chủ nhà xử lý nhé!

can xay nha 1

Những điều nên biết khi cần xây nhà và mua nhà

Hạ tầng cơ sở xung quanh nhà

Bạn mua nhà để ở và dĩ nhiên không chỉ có lẩn quẩn trong nhà của mình. Do đó, hãy quan sát cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực đó xem thế nào. Ví dụ như: trời mưa có ngập nước không? Đường có thường xuyên kẹt xe không? Các dịch vụ tiện ích xung quanh có đáp ứng nhu cầu sống cơ bản của gia đình không?…

Với những chia sẻ trên đây Xây dựng Ngô Huỳnh hy vọng giúp bạn tìm được căn nhà như ý muốn.

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

Công ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng NGÔ HUỲNH
LIÊN HỆ
► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909.155.919 – 083.556.2071 – Kts.Long ( từ 8g- 17g)
►Email : NgoHuynhHome@gmail.com

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan