PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » BẠN ĐÃ BIẾT HẾT MỌI THỨ VỀ PHONG THỦY NHÀ BẾP CHƯA?

BẠN ĐÃ BIẾT HẾT MỌI THỨ VỀ PHONG THỦY NHÀ BẾP CHƯA?

Hi bạn!

Khi xây nhà hay mua nhà bạn có để ý nhiều người rất quan tâm đến vị trí đặt bếp không? Vì sao bếp lại quan trọng đến vậy? Vì bếp không chỉ là nơi để nấu mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy, tới tài lộc và những vận may của gia đình. Điều này đã được các chuyên gia phong thủy chứng minh. Bếp như thế nào là hợp phong thủy? Bạn hãy dành chút thời gian để tham khảo những thông tin Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ nhé!

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Kích thước bếp phải tương xứng với chiều cao cửa và trần nhà. Không phải xây kệ bếp theo chiều cao tùy thích mà nó phải tỉ lệ với những vật quan trọng nhất trong nhà như cửa, trần và cột. Điều đó tượng trưng cho sự hòa hợp, đồng thuận của các thành viên trong gia đình. Có sự chênh lệch như một lời cảnh báo sẽ xảy ra xung đột nội bộ.

Hướng bếp “tọa hung hướng cát”. Có nghĩa là mặt bếp quay về hướng lành và lưng bếp xoay theo chiều dữ. Lưng bếp là nơi cho củi vào để đốt. Ông bà ta quan niệm rằng những vận rủi, những điều không may mắn cũng sẽ bị đốt cháy.

Kích thước bếp cần tỉ lệ với nhà và cửa chính

Bước vào nhà thấy bếp ngay. Đây được xem là cách bày trí quá lộ liễu. Không gian bếp là nơi riêng tư của gia đình, nếu từ cửa nhìn vào thấy bếp ngay thì không khác gì bạn đang “vạch áo cho người xem lưng”. Khi người ngoài nhìn thấy nội tình sẽ có những lời bàn tán không hay ho, ảnh hưởng tới cuộc sống tinh thần của gia đình, con cái. Bếp đặt lộ liễu còn làm tài sản tiêu hao nhanh chóng.

Không đặt bếp dưới xà ngang. Mọi vật trong nhà nên tránh xà ngang. Đó là lời khuyên từ chuyên gia phong thủy. Nếu trong nhà có phụ nữ thì bếp dưới xà ngang làm ảnh hưởng lớn tới tài chính của nữ gia chủ.

Tránh cửa sổ và cửa chính. Cửa là nơi lưu thông khí bên ngoài và trong nhà. Nếu gần bếp có cửa thì lửa dễ tắt. Lửa tượng trưng cho hạnh phúc gia đình, lửa tắt hoặc cháy yếu thì đồng nghĩa với không khí gia đình thiếu ấm cúng, thiếu sinh khí.

Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước. Do vậy, thứ nhất nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng), thứ hai không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt…

Bếp phải vững chắc, không bị chong chênh. Khu vực xung quanh bếp luôn khô ráo, sáng sủa. Không để mái nhà phía trên bếp bị dột…

Không đặt bếp gần cửa sổ và cửa chính

Cần cải tạo để bếp hợp phong thủy

Đặt bếp ở góc khuất so với cửa sổ và cửa chính

Lau bếp sau mỗi lần nấu xong để giữ bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ

Dù không để gần cửa nhưng hãy luôn giữ không khí khu vực nấu ăn thông thoáng, mát mẻ

Tốt nhất là quay mặt về hướng Đông khi đang nấu ăn

Nếu có cửa nhà bếp thì đặt cửa ở 2 hướng Đông và Tây

Đặt bồn rửa cách xa nhà bếp, không quay cùng hướng càng tốt

Để bếp cách tường một khoảng, không đặt sát tường

Bếp và bồn rửa không để gần nhau

Nên có 1 chậu cây nhỏ đặt gần bếp để hút bớt mùi và khí, đồng thời cân bằng phong thủy nhà bếp

Tủ lạnh đặt càng xa bếp càng tốt, chỉ cần đảm bảo tính thuận tiện cho người nấu là được

Nếu trong khu vực bếp có vòi nước bị rò rỉ hoặc bất kì vị trí nào có nước chảy ra thì tìm cách khắc phục ngay.

Bàn ăn trong bếp đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc

Nên dùng màu vàng, cam, hồng, sôcôla hoặc màu đỏ làm màu sàn và tường của nhà bếp.

Xưa nay người Việt vẫn luôn tin rằng bếp chính là nơi vun vén và hâm nóng cảm xúc, hạnh phúc gia đình. Người ta xây nhà có thể không xây phòng khách nhưng nhà bếp nhất định phải chỉnh chu. Đã qua rất nhiều thế hệ chứng minh tầm quan trọng của không gian bếp vì vậy bạn không có bất kì băn khoăn nào trong trường hợp này. Và hãy luôn tuân thủ những nguyên tắc phong thủy như Xây dựng Ngô Huỳnh đã chia sẻ ở trên.

Nếu bạn không có thời gian để làm mọi thứ, hãy để Xây dựng Ngô Huỳnh giúp bạn. KTS của chúng tôi không chỉ đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cho công trình mà còn biết cách sắp đặt mọi thứ theo nguyên tắc phong thủy phù hợp.

Xây dựng Ngô Huỳnh luôn mang đến sự hài lòng cho bạn.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
bn-bit-ht-mi-th-v-phong-thy-nh-bp-cha