THIẾT KẾ NỘI THẤT

Trang chủ » THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH » THIẾT KẾ NỘI THẤT » 5 cách đơn giản giải phóng không gian trong căn hộ nhỏ

5 cách đơn giản giải phóng không gian trong căn hộ nhỏ

unline

ngay-thi-cong Ngày thi công:

dia-chi-cong-trinh Địa điểm:

dien-tich-cong-trinh Quy mô:

chu-dau-tu-cong-trinh Nhà đầu tư:

gia-tri-cong-trinh Giá trị: VNĐ

loai-cong-trinh Loại công trình:

hinh-thuc-xay-dung Hình thức xây nhà:

chu-dau-tu-cong-trinh Kiến trúc sư thiết kế:

Hiện nay, mật độ dân số tăng nhanh kéo theo diện tích xây dựng nhà ở bị thu hẹp, dẫn đến những thiết kế cho căn hộ nhỏ lần lượt xuất hiện. Tuy nhiên, diện tích nhỏ cũng là một vấn đề khá đau đầu trong việc thiết kế nội thất cho căn nhà. Bài viết dưới đây Ngô Huỳnh sẽ chia sẻ đến các bạn 5 cách đơn giản giải phóng không gian cho căn hộ nhỏ.  

Giải phóng không gian căn hộ nhỏ bằng 5 cách đơn giản

Bằng việc tận dụng tối đa những ý tưởng thiết kế thông minh trong từng không gian sẽ giúp căn hộ nhỏ giảm thiểu những góc chết không đáng có mà vẫn tiện nghi, thoải mái, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây là 5 cách đơn giản giải phóng không gian cho căn hộ nhỏ. 

Chọn nội thất mô-đun, di động

Nội thất mô-đun, di động là một yếu tố quyết định tạo nên không gian mở, linh hoạt, giúp chúng ta sử dụng tối đa chức năng của một căn hộ nhỏ mà vẫn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt đa dạng của các thành viên trong gia đình. Ví dụ như tủ lưu trữ di động có thể cất gọn gàng vào một chỗ khi không dùng đến, hoặc sofa dạng mô-đun có thể sắp xếp thành các kiểu dáng khác nhau,…

giai-phong-khong-gian

 Sofa mô-đun có thể biến hoá hình dạng linh hoạt. (Ảnh minh hoạ)

Xem thêm: Bí quyết trang trí phòng khách hiện đại hợp phong thuỷ

Loại bỏ các cấu trúc chiếm dụng không gian

Đối với những căn hộ nhỏ các cấu trúc cửa phòng ngủ, cửa mở xoay, cánh tủ quần áo chiếm khá nhiều diện tích sàn quý báu. Để khắc phục này, gia chủ có thể sử dụng cửa trượt thay cho cửa mở xoay truyền thống, hoặc “biến” những bức tường cứng nhắc thành vách ngăn trượt. Bên cạnh đó, việc tái cấu hình không gian, tổ chức luồng lưu thông và phân chia giữa các phòng cũng là cách vô cùng hiệu quả trong việc giải phóng không gian cho căn hộ nhỏ.

giai-phong-khong-gian-1

Tiết kiệm không gian một cách đáng kể cho căn hộ nhỏ bằng việc sử dụng cửa trượt âm tường.

Dùng nội thất may đo

Ngoài tủ quần áo, bàn, giá sách thường dùng thì nội thất may đo cũng có thể “hô biến” những góc chết trong nhà thành không gian lưu trữ hữu ích. Đó có thể là gương treo tường kiêm tủ đựng đồ trang sức, giá sách trượt kiêm cửa ra vào hoặc vách ngăn và giường Murphy được thiết kế “đo ni đóng giày”, có thể gấp gọn vào tường để lộ sofa.

giai-phong-khong-gian-2

Hình ảnh minh hoạ

Thiết kế không gian lưu trữ ẩn

Việc cất giấu những món đồ có giá trị, tài liệu quan trọng ở nơi an toàn trong mỗi ngôi nhà là điều rất cần thiết. Thế nhưng, với một căn hộ nhỏ thì một chiếc két sắt thông thường lại chiếm khá nhiều diện tích. Do đó, việc thiết kế những không gian cất giấu bí mật ẩn trong cột nhà hoặc tường là rất cần thiết, vừa giúp giải phóng không gian trong nhà, vừa có thể cất những tài sản quý giá trước những ánh mắt của kẻ gian.

giai-phong-khong-gian-3

Thiết kế ngăn kéo ẩn trong cột nhà. (Ảnh minh hoạ)

Thiết kế không gian lưu trữ độc đáo

Chúng ta có thể thiết kế giường với cấu trúc giật cấp, vừa tạo được vẻ ấn tượng, độc đáo, vừa tận dụng được không gian bên dưới để bố trí thêm ngăn kéo đựng đồ. Nếu căn hộ sở hữu trần nhà cao ráo hoặc đang tìm kiếm một ý tưởng độc đáo thì đừng bỏ qua không gian phía trên cao. Chúng ta có thể thử chọn thiết kế giường có thể giấu gọn gàng trên trần nhà khi không sử dụng tới như hình dưới đây:

giai-phong-khong-gian-4

 Chiếc giường được cất gọn gàng trên trần nhà khi không dùng tới.       

Tóm lại, bài viết trên Ngô Huỳnh đã chia sẻ cho các bạn 5 cách đơn giản giải phóng không gian cho căn hộ nhỏ. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn “giải phóng” cho căn hộ của mình.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          

 

ĐĂNG KÝ NHẬN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

dang-ky