3 LỖI PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH HAY MẮC PHẢI NHẤT

Phòng khách trong gia đình được xem là khu vực quan trọng bậc nhất. Vì đó là nơi đón khách từ bên ngoài, cũng là nơi đầu tiên tiếp xúc với các luồng trường khí theo quan điểm của phong thủy. Do đó mà nếu như phòng khách không được bày biện và trang trí cũng như xây dựng một cách chính xác về mặt phong thủy, thì rất dễ khiến cho các trường khí này không tồn tại lâu với gia chủ, thậm chí dễ gây nên những tác động trái ngược làm gia chủ bị hao tài, tổn thọ. Do đó mà tránh phải ba lỗi lớn sau đây về phong thủy phòng khách sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai đang có ý định xây một căn nhà mới với một phòng khách hoàn hảo.

Lỗi 1: cửa chính đi xuyên phòng khách thẳng ra cửa sau

Như đã nói ở trên, phòng khách là nơi đón nhận các luồng trường khí ngay từ khi luồng khí tốt lành này đi vào trong gia đình. Do đó nếu như cửa chính của căn nhà trực diện với cửa sau, sẽ làm cho trường khí bay đi mất và không ở lại với chủ nhà, khiến cho tài lộc và sức khỏe dễ đi cùng và biến mất. Do đó trang trí con đường từ cửa trước ra cửa sau, đặc biệt là trang trí nơi phòng khách sẽ giúp cho các trường khí này được tồn tại lâu hơn với chủ nhà.

cua-chinh-va-cua-sau-khong-nen-tren-cung-mot-duong-thang

Cửa chính và cửa sau không nên trên cùng một đường thẳng

Có nhiều cách để khắc phục lỗi này, cách đơn giản nhất là ngay từ khi xây nhà, hãy xây cửa chính lệch một tí so với cửa sau, sao cho từ trước nhìn vào không thấy hoàn toàn căn nhà. Hoặc gia chủ cũng có thể sử dụng các tấm bình phong hay các bức tường đơn giản, trang trí để căn nhà không quá trống trải và không hiện rõ con đường đi của trường khí từ cửa trước ra cửa sau.

Nếu đã lỡ xây nhà và phát hiện mình gặp phải lỗi lầm này, gia chủ vẫn có thể sửa chữa bằng cách trang trí nhiều vật dụng có kích thước lớn trên con đường trường khí. Các chậu cây có tán to và xanh mượt, hay những chiếc tủ kệ đẹp mắt sẽ rất có ích trong trường hợp này.

Lỗi 2: xà ngang trần trên đầu nơi sinh hoạt

Lỗi này rất dễ mắc phải nếu như không có một hình ảnh trang trí căn nhà mới ngay từ ban đầu. Nơi sinh hoạt trong một phòng khách có thể xem là ghế sofa, hoặc nơi thường ngồi để xem tivi, thường ngồi để đón khách. Nếu như xà ngang trên trần ở ngay vị trí đỉnh đầu của gia chủ, sẽ gây nên một áp lực tâm lý rất lớn, đồng thời vô cùng xấu về mặt phong thủy cho chủ nhà. Nó giống như một lá chắn lơ lửng khiến cho chủ nhà luôn cảm thấy mệt mỏi và lo lắng, do đó hoặc là thiết kế  một phòng khách hoàn chỉnh trước khi xây, hoặc để ý đến những vấn đề này trong khâu thiết kế nội thất.

xa-ngang-khong-nen-o-ngay-tren-dau-noi-thuong-xuyen-sinh-hoat

Xà ngang không nên ở ngay trên đầu nơi thường xuyên sinh hoạt 

Lỗi 3: phòng khách tâm tối ngột ngạt

Phòng khách tăm tối ngột ngạt là vấn đề rất dễ mắc phải, vì thường không khiến cho gia chủ để ý đến. Đặc biệt là những gia chủ nào thường hay thờ cúng ở khu vực phòng khách thì để phòng khách tăm tối, nhất là vào những lúc chạng vạng chiều là điều vô cùng nguy hiểm. Theo phong thủy khi bầu trời bắt đầu âm u cũng là lúc âm khí nổi lên và dương khí bị hạ dần, nếu như ánh sáng trong phòng khách không đủ rất dễ thu hút và tập trung âm khí, khiến cho gia chủ bất an, tài lộc khó vào, gia đình xảy ra nhiều mâu thuẫn. Do đó mà phòng khách lúc nào cũng phải được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng chỉn chu nhất, không được để phòng khách rơi vào tình trạng ngột ngạt tăm tối.

va-khong-nen-de-cho-phong-khach-toi-tam-hay-ngot-ngat

Và không nên để cho phòng khách tối tắm hay ngột ngạt 

Trên đây là 3 lỗi về mặt phong thủy đối với phòng khách mà những gia chủ sắp có nhu cầu xây dựng cần phải lưu ý thật kỹ. Phong thủy không phải là một vấn đề bình thường mà đã được rất nhiều nhà khoa học chứng minh là có tác dụng thực tiễn, do đó hãy áp dụng ngay những biện pháp nói trên để luôn cảm thấy khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc và tài lộc dồi dào.

Và tham khảo thêm các bài viết khác về phong thủy nhà ở của chúng tôi để có được một ngôi nhà hoàn hảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *