PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » Những điều cần lưu ý về phong thủy phòng ngủ theo bản mệnh

Những điều cần lưu ý về phong thủy phòng ngủ theo bản mệnh

Yếu tố phong thủy phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng và được rất nhiều gia chủ quan tâm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những điều cần lưu ý về phong thủy phòng ngủ theo bản mệnh ở bài viết sau đây.

Những lưu ý về hướng phong thủy phòng ngủ theo bản mệnh

Hướng phong thủy phòng ngủ theo bản mệnh gia chủ có vai trò quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như đời sống hằng ngày, tình cảm vợ chồng và cả tài vận của chính gia chủ đó. Đó chính là lý do mà bạn nên lưu ý đến vấn đề này:

  • Không nên để giường hướng ra ngoài cửa chính:

+ Vì đây là vị trí cực âm của người chết, đồng thời đây cũng chính là vị trí tuyệt mạng của người sống, vì vậy mà tốt nhất là bạn nên đặt giường ngủ ở phía bên trái hoặc có thể bên phải của cửa phòng.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để cửa phòng của phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh thẳng hàng với nhau, tuyệt đối bạn không nên đặt giường ngủ nằm ở giữa hai cửa này.

+ Không nên đặt hướng đầu giường quay về hướng cửa phòng hoặc là cửa nhà vệ sinh.

  • Hướng đặt giường ngủ tốt nhất:

+ Hướng đặt giường ngủ tốt nhất đó chính là hướng theo phúc đức trạch của bản mệnh gia chủ.

+ Ngoài ra phòng ngủ phải được thông thoáng, ấm cúng và đặc biệt là nên tránh bị bế khí gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

huong-phong-thuy

Hướng phong thủy phòng ngủ vô cùng quan trọng

  • Lưu ý cần thiết khi thiết kế phòng ngủ:

+ Khi thiết kế phòng ngủ gì bạn nên lưu ý cửa phòng ngủ không được đâm thẳng vào giường ngủ của gia chủ vì như vậy rất dễ gây tâm lý bất an.

+ Ngoài ra, giường ngủ cũng không nên nằm dưới dầm hoặc là nằm dưới khu vực mà ở phía trên được bố trí nhà vệ sinh vệ sinh hoặc ở phía dưới chính là vị trí đặt bếp.

+ Bạn nên tránh không để bất cứ vật dung sắc, nhọn chĩa trực tiếp vào giường hoặc là phòng ngủ vì như vậy sẽ gây mất ngủ, đồng thời cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

+ Đặc biệt, khi đặt giường ngủ thì đầu giường phải có chỗ tựa vững chắc và nên được kê sát vào tường, tốt nhất là đầu giường nên tránh cửa sổ ra.

Những lưu ý về màu sắc trong phong thủy

Yếu tố về màu sắc trong phong thủy phòng ngủ cũng quan trọng không kém mà gia đình bạn nên chú ý. Vì vậy mà chúng nên được lựa chọn theo mệnh của gia chủ để mang lại những điều tối đẹp nhất.

  • Gia chủ thuộc mệnh Kim:

+ Đối với những gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên sử dụng những màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình như: màu vàng, màu trắng và cả màu xám bạc.

+ Những màu sắc này khá thông dụng nên bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng để trang trí trong phòng ngủ phù hợp nhất.

+Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn màu xanh lá cây hoặc có thể là màu xanh dương thuộc hành Mộc để có thể tô điểm thêm cho căn phòng ngủ của gia chủ mệnh Kim vì mệnh Kim có thể áp chế được hành Mộc.

+ Gia chủ mệnh Kim nên lưu ý là không nên sử dụng những vật dụng có màu đỏ, hồng, tím và cả màu da cam, vì đây là những màu không tốt đối với bản mệnh của mình.

gia-chu-thuoc

Gia chủ thuộc mệnh Kim

  • Gia chủ thuộc mệnh Mộc:

+ Gia chủ thuộc mệnh Mộc thì nên tránh sử dụng những vật dụng trong phòng ngủ có màu sắc là vàng, trắng và xám bạc.

+ Vì vậy mà trong phong thủy phòng ngủ của gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng các màu sắc thuộc bản mệnh của hành Mộc và hành Thủy vì do Thủy sinh Mộc.

+ Những màu sắc đó chính là những màu: đen, xanh dương, xanh dương nhạt và cả xanh lá cây. Đây chính là những gam màu đặc biệt phù hợp bởi hành Mộc.

  • Gia chủ thuộc mệnh Thủy:

+ Đối với gia chủ mệnh Thủy thì nên lựa chọn các đồ dùng có màu xanh dương, xanh nhạt vì đây chính là màu thuộc bản mệnh của hành Thủy nên chúng sẽ mang lại những điều tốt đạp nhất cho gia chủ.

+ Đặc biệt, gia chủ mệnh Thủy nên tránh chọn những màu sắc như xanh lá của mệnh Mộc hay các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt của mệnh Thổ và đặc biệt biệt là màu đỏ, cam, tím của mệnh Hỏa. Đây là những màu không tốt đối với gia chủ mệnh thủy.

gia-chu-thuoc-2

Gia chủ thuộc mệnh Thủy

  • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa:

+ Đối với những gia chủ mang mệnh Hỏa thì sẽ rất phù hợp với những gam màu nóng như: đỏ, hồng, tím, cam… Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành thì những màu sắc thuộc mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Hỏa. Vì vậy mà màu xanh lá cây cũng rất hợp với những gia chủ mang mệnh Hỏa.

+ Nhưng bạn cũng nên lưu ý là những màu thuộc hành Thủy như đen, xám và cả xanh nước biển chính là những màu sắc mà những gia chủ thuộc mệnh Hỏa nên tránh.

+ Vì Thủy khắc Hỏa nên bạn hãy hạn chế sử dụng những vật dụng có các màu sắc này để tránh xung khắc, đồng thời chúng sẽ tiết chế sự may mắn của bạn nên bạn cần phải lưu ý.

  • Gia chủ mệnh Thổ:

+ Đối với những gia chủ thuộc mệnh Thổ thì nên hết sức lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc trong phòng ngủ để giúp đem lại may mắn, hạnh phúc và cả tài vận cho gia đình.

+ Những ai thuộc mệnh Thổ sẽ rất hợp với những màu sắc như: vàng nhạt hay vàng nâu. Bên cạnh đó, vì theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên bạn cũng có thể chọn những vật dụng mang màu đỏ, hồng, cam, tím…

+ Đặc biệt, vì màu cam chính là màu may mắn của mệnh Thổ nên bạn có thể lựa chọn màu sắc cho các vật dụng trong phòng ngủ hợp phong thủy phòng ngủ với họa tiết màu này.

+ Vì Mộc khắc Thổ nên gia chủ cần phải tránh những màu xanh lá cây, xanh lục đậm và xanh da trời nhé.

gia-chu-thuoc-3

Gia chủ mệnh Thổ

Ngô huỳnh hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Chúc bạn áp dụng thành công và đạt được kết quả như mong muốn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn