TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Mách bạn cách khắc phục những vần đền về sơn nhà

Mách bạn cách khắc phục những vần đền về sơn nhà

Với những vấn đề về sơn nhà cũng khiến nhiều người phải đau đầu. Làm sao để khắc phục để giúp căn nhà đẹp mà không bị mất thẩm mỹ. Hãy cùng đi tìm hiểu các nguyên nhân để khắc phục những vấn đề về sơn nhà nhé.

Cách khắc phục những vấn đề về sơn nhà

Khi khắc phục vấn đề về sơn nhà bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân của nó. Tại sao lại bị như thế? Hãy tìm hiểu ở bài dưới đây nhé.

Màng sơn bị phồng rộp

Sau một thời gian sử dụng, bức tường nhà của bạn sẽ xuất hiện các vật phồng rộp không đều, mang tính cục bộ và có thể dẫn tới bong tróc nêu không được xử lý kịp thời. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà kiến bụi bẩn dễ dàng bám vào tường nhà bạn. Nguyên nhân thường gặp hiện tượng trên là do sự thay đổi của nhiệt độ, hoặc độ ẩm ướt. Tình trạng này rất dễ khắc phục nhưng bạn cần tìm được chính xác nguyên nhân gây ra vấn đề.

Van-de-ve-som-nha-1

Phồng rộp có thể xuất hiện sự thay đổi theo thời tiết

 Đầu tiên cần xử lý triệt để nguyên nhân gây ẩm tường nếu xuất hiện các giọt nước chảy xuống từ bề mặt. Tiếp theo, hãy cạo bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, chà nhám và làm sạch bề mặt. Chờ từ 4-6 tuần cho hơi nước trong tường thoát ra, tường khô hẳn rồi mới sơn lại cẩn thận theo đúng với hệ thống: bột bả, sơn lót và hơn hoàn thiện. Bên cạnh đó, để tránh hiện tượng phồng rộp hay sủi bọt xảy ra sau khi sơn. 

Hãy tuân thủ những yêu cầu về độ ẩm, đồng thời làm sạch bề mặt tường, xử lý các khe nứt, vết nứt trong suốt quá trình thu công. Luôn đảm bảo rằng lớp sơn khô hoàn toàn như trước khi tiếp tục sơn lớp thứ hai. Màng sơn bị rán nứt, bong tróc. Đừng xem nhẹ những vết nứt trên tường, các vết nứt trong quá trình thi công. Luôn đảm bảo rằng sơn khô hoàn toàn trước khi tiếp tục sơn lớp thứ hai.

Màng sơn bị nứt, bong tróc

Chủ nhà cần chú ý hơn về việc trên tường có những vết nứt. Tránh để quá lâu nó sẽ lan rộng cho căn nhà. Nguyên nhân khiến màng sơn bị nứt có thể là do tường bên trong bị nứt xử lý bề mặt chưa tốt. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng loại sơn rẻ tiền, đàn hồi kém cũng có thể gây nên tình trạng trên. Sơn quá cũ hoặc được thi công trong điều kiện thời tiết quá lạnh hay gió làm màng sơn khô nhanh hơn bình thường thường và dẫn đến rạn nứt, bong tróc.

Cần làm sạch bề mặt sơn tường trước khi thi công

Khoảng tường có hiện tượng sơn bong tróc khỏi bề mặt có do người thợ vội vã quét sơn thứ hai, thứ ba khi lớp sơn trước chưa kịp khô hoàn toàn, hoặc cũng có thể do sơn lót không tương thích với lớp sơn hoàn thiện. Nếu không bị nứt xuống bề mặt tường, bạn có thể sử dụng bàn chải hoặc dao cạo bỏ lớp sơn bị nứt và sơn lại theo đúng hệ thống sơn đề nghị. Trong các trường hợp vết nứt thì chúng ta cần cạo bỏ các lớp sơn hỏng và chà nhám lại rồi mới sơn bằng loại sơn cao cấp.

Sơn có độ phủ kém

Màu sắc có tác động rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Do đó cần lựa chọn màu sơn lại trở nên quan trọng đến vậy. Vì thế cần quan trọng không kém đó là kỹ thuật sơn. Một lỗi thường gặp đó là sơn quá mỏng. Cần đảm bảo được phần cọ cũng được nhúng ngập trong sơn nhưng cũng tránh nhúng quá sâu bám nhiều dễ hao phí. Hãy tuân thủ các bước hương đã của nhà sản xuất khi sơn nhé.

Sơn tường bị lệch màu

Bạn cũng không nhất thiết cần phải sơn toàn bộ căn phòng mà chỉ sơn một khu vực nhỏ. Vì thời gian lại giữa các mảnh tường cách xa nhau quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng màu sơn khác, không có gì lạ khi thấy sự khác biệt về màu giữa các lớp sơn ban đầu với lớp sơn mới. Để tránh được hiện tượng này, bạn hãy thử lau sạch vết bẩn trên tường bằng bọt biển mềm và dung dịch tẩy rửa nhẹ trước khi sơn lại.

Màng sơn bị nhăn

Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân khi màng sơn bị nhăn và cách khắc phục ở đoạn dưới đây nhé.

Cần cạo bỏ các lớp sơn và thi công lại theo đúng với hệ thống sơn

  • Sau khi lớp sơn không, trường không bị bóng nhẵn mà bị sần sùi, nhăn nheo. Nguyên nhân của vấn đề này là do con lăn không phù hợp. Hoặc có thể do kỹ thuật sơn chưa có kinh nghiệm. Sơn lăn không đều màu
  • Chú ý khi lăn, cần phải lăn đều tay, tránh được chỗ dày chỗ mỏng. Cần tìm đến các thợ có kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề thường gặp khi sơn nhà, chuyên nghiệp sơn nhà. Chúng ta cần phải chú ý đến thời tiết khi sơn nhà cho phù hợp.
  • Sơn dưới thời tiết nóng, thời tiết không cho phép kiến cho lớp sơn ngoài khô nhanh như lớp bên trong lại chưa kịp khô. Có thể ở thời tiết quá lạnh cũng có thể gây ra hiện tượng đó. Cần khắc phục các sự cố này mà chúng ta cần phải rút kinh nghiệm. 

Lời kết

Mong những thông tin trên sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm khắc phục về những vấn đề về sơn nhà, giúp căn nhà của bạn hoàn mỹ hơn và giúp căn nhà của bản được khoác lên chiếc áo mới mà không lo bị ảnh hưởng đến màu sơn và thẩm mỹ của căn nhà nhé.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn