TRUYỀN THÔNG

Trang chủ » TRUYỀN THÔNG » HTV9: CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP CỦA KTS.LONG – [XÂY DỰNG NGÔ HUỲNH]

HTV9: CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP CỦA KTS.LONG – [XÂY DỰNG NGÔ HUỲNH]

Khởi nghiệp là câu chuyện dài kỳ của mỗi người chủ doanh nghiệp và Kiến Trúc Sư Ngô Hải Long cũng không phải ngoại lệ. Là người Kiến Trúc Sư, vừa thiết kế nhà, là Tổng Giám Đốc, lại kiêm thêm cả công việc thiết kế doanh nghiệp, lèo lái con thuyền với biết bao “thủy thủ”.  Anh Ngô Hải Long đã nỗ lực vượt qua biết bao khó khăn để đưa Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng Ngô Huỳnh đi lên và đạt được những thành công như hôm nay!

Anh Ngô Hải Long, sinh ra trong 1 gia đình nghèo khó có đến 7 anh chị em, cuộc sống nghèo khó luôn nhắc nhở anh phải học thật tốt để sau này còn phụ giúp gia đình. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kiến Trúc Thành Phố Hồ Chí Minh, anh bắt đầu công cuộc kiếm tiền với mong ước thay đổi cuộc sống gia đình mình. Càng làm việc, anh bắt đầu nhận thấy mình thực sự đam mê và phù hợp với lĩnh vực thiết kế và xây dựng, cùng với đó là niềm đam mê lĩnh vực kinh doanh và kinh nghiệm sau 5 năm đi làm, anh đã thực sự bắt đầu sự nghiệp riêng của mình với Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng Ngô Huỳnh.

Ngô Huỳnh và những khó khăn chồng chất trong những ngày đầu chập chững

Năng khiếu và niềm đam mê hội họa đã thôi thúc anh thi đỗ vào trường Đại học Kiến Trúc Thành Phố Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp và trường được 5 năm, anh đã nghĩ đến việc ra lập nghiệp riêng để mang những kiến thức chuyên môn giúp mọi người có được những ngôi nhà đẹp, khang trang và từ đó Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng Ngô Huỳnh đã ra đời.

Bước đầu thành lập, gặp hàng nghìn khó khăn chồng chất như không đủ kinh tế, chưa đủ tự tin, chưa có mối quan hệ cũng như chưa có những kiến thức về kinh doanh, chưa có quy trình làm việc. Anh Long đã nhận ra rằng, để mở 1 doanh nghiệp, chỉ có đam mê thôi là chưa đủ.

Việc không có quy trình làm việc, nhân sự chưa chuyên nghiệp cộng với việc công ty phải chịu lỗ tới vài trăm triệu, không thể để tình trạng đó diễn ra thêm, anh Long đã cùng ngồi với các đồng nghiệp để tìm ra nguyên nhân và phương hướng giải quyết.

Quá trình đưa Ngô Huỳnh đi lên và đạt được những thành công

Đúng như câu nói “Ngã ở đâu thì đứng ở đó” “Thất bại là mẹ thành công”,  sau khi nhận lấy hàng loạt thất bại, anh Long đã biến những thất bại đó thành bài học cho chính mình và dựa trên các kiến thức đó anh đi học hỏi thêm những kiến thức về kinh doanh, những kiến thức về quản trị nhân lực, kiến thức quản lý quy trình làm việc cũng như quản lý trong hoạt động đội nhóm để giúp công việc thuận lợi hơn.

Cứ như vậy, từng bước một, bộ máy hoạt động của công ty đã đi vào quy trình rõ ràng, chuyên nghiệp. Ngoài việc tự học, tự tìm tòi, anh Long đã tìm hiểu về đối thủ, xem cách họ làm như thế nào để có được những thành công như thế, và đặc biệt anh luôn coi khách hàng là trung tâm của mọi vấn đề trong công ty, luôn cố gắng thấy được nhu cầu, tâm lý của khách hàng để đáp ứng khiến họ hài lòng.

Đối với anh Long, việc duy trì và phát triển công ty chính là những mối quan hệ với khách hàng, phải có nguồn khách hàng thì công ty mới có thể đi lên. Sau khi đi học thêm rất nhiều kiến thức về kinh doanh và quản trị nhân sự cũng như cả về marketing, nguồn khách hàng bắt đầu tăng lên, khách hàng chủ động tìm tới công ty nhiều hơn và không còn khan hiếm giống như thời gian đầu mới thành lập.

Ngô Huỳnh và những thành công như hôm nay

Thành công đến với công ty Xây dựng Ngô Huỳnh chính là việc được nhiều khách hàng biết tới với lòng nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách tối đa cũng như cung cấp đến khách hàng những công trình nhà ở chuyên nghiệp, với chất lượng đảm bảo và tiết kiệm chi phí xây nhà một cách tối đa.

Mỗi ngày trôi qua, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng Ngô Huỳnh luôn nỗ lực và quyết tâm đưa công ty đi đầu trong ngành xây dựng tại TP.Hồ Chí Minh nói riêng. “Chúng tôi tâm niệm rằng, càng nhiều tổ ấm được hình thành cũng đồng nghĩa với việc công ty tạo ra càng nhiều giá trị cho xã hội” anh Long chia sẻ.

Ai khởi nghiệp cũng sẽ gặp những khó khăn. Bài học quý giá về khởi nghiệp được anh Long chia sẻ rất đơn giản. Đó là sự tích hợp của 4 yếu tố:

  • Đam mê
  • Mục tiêu
  • Kế hoạch
  • Hành động

Bài học khởi nghiệp từ KTS Ngô Hải Long sẽ là hành trang cho các bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ. Đừng ngại khó mà hãy làm những điều mình muốn. Có quyết tâm ắt sẽ thành công giống như GĐ Công ty Ngô Huỳnh vậy.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn