BLOG

Xây Dựng Ngô Huỳnh BLOG CÁC LOẠI TRẦN NHÀ PHỔ BIẾN BẠN NÊN BIẾT

CÁC LOẠI TRẦN NHÀ PHỔ BIẾN BẠN NÊN BIẾT

Hi bạn!

Chắc chắn bạn chẳng thể hoàn thiện được ngôi nhà nếu như không hoàn thành được trần nhà. Đối với mỗi ngôi nhà, trần nhà đóng vai trò quan trọng và có liên quan mật thiết tới các cấu trúc khác trong tổng thể ngôi nhà. Nếu như trần nhà chất lượng kém sẽ dẫn tới những hậu quả khó lường. Bạn thường nghe thấy câu “trần vách, thạch cao” trong lĩnh vực xây dựng nhà, nhưng liệu có phải khi làm trần thì cứ nhất thiết phải sử dụng thạch cao?

Câu trả lời là không phải bất cứ ngôi nhà nào cũng sẽ sử dụng loại thạch cao để làm trần nhà. Vậy trần nhà thường được làm từ những loại vật liệu nào?

  1. Trần gỗ

Không thể phủ nhận được sự sang trọng mà loại trần nhà bằng gỗ mang tới cho tổng thể không gian ngôi nhà. Loại trần nhà này thường được sử dụng ở những vùng có khí hậu mát mẻ, ôn hòa. Đối với những vùng có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì việc sử dụng loại trần nhà bằng gỗ sẽ cần phải dùng tới nhiều biện pháp để khắc phục bởi sẽ dẫn tới tình trạng bị cong vênh, co ngót, thậm chí còn dẫn tới tình trạng bị mối mọt, lâu dần nếu không xử lý sẽ khiến hỏng toàn bộ trần nhà.

tran nha go

Trần nhà gỗ

  1. Trần bằng nhôm

Những vùng có khí hậu nóng quanh năm thì sử dụng loại trần giả bằng nhôm sẽ là lựa chọn phù hợp bởi loại vật liệu này làm mát khá tốt. Những gia đình dùng trần nhôm lạnh thường chỉ với mục đích gia giảm không khí nóng. Trần nhôm hạn chế về kiểu dáng và mẫu mã, cũng rất khó trang trí thêm nên hầu như không mang mục đích nào khác. Nhìn chung, tính thẩm mỹ của trần nhôm ở mức trung bình. Một lưu ý quan trọng khi dùng trần nhôm là vẩn đề an toàn điện, những máy móc, hệ thống đèn cần được bảo hộ cẩn thận và cách điện tuyệt đối.

  1. Trần giả bằng nhựa

Loại trần này có đặc tính ngược một chút so với gỗ, nhựa nhẹ, dễ thi công, mẫu mã cũng ngày càng đa dạng hơn với nhiều màu sắc, đặc tính chịu nhiệt được nâng cấp. Hiện loại trần giả bằng nhựa trên thị trường có giá dao động trong khoảng 70 – 100.000 là có thể mua được loại tấm nhựa có xốp cách nhiệt tốt.

tran nha nhua

Trần nhà nhựa

  1. Trần vách thạch cao

Đây là vật liệu được ưa chuộng trong những năm gần đây vì những tính năng vượt trội của nó, có khả năng khắc phục những nhược điểm của các loại vật liệu trần khác. Trần vách thạch cao có cấu tạo gồm: thanh chính, thanh phụ, thanh treo, thanh viền tường, các tấm trang trí và phụ kiện. Loại trần này có khả năng cách âm, chống cháy, chống thấm, độ bền cao.

Trên đây là một số loại trần vách thạch cao thường được sử dụng trong xây dựng nhà ở dân dụng. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại trần bằng chất liệu cho phù hợp.

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn